Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Thông tin đặc sản miền Tây Nam Bộ

 

Dac san mien tay nam bo




Nhiều tỉnh người dân chọn nuôi tôm theo kiểu "thả hoang" vào những cánh đồng năn mọc hoang dại. Khi có khách quý, tôm sú từ đồng được mang vào hấp nước dừa ăn rất ngọt, thơm...
Có thể kể đến các món ăn nức lòng người thưởng thức: cháo tống, ba khía rạch gốc, bánh bò thốt nốt (Châu Đốc), cá bống sao Sóc Trăng, bánh Pía, đuông dừa, bánh tráng Mỹ Lồng, khô rắn An Giang, rượu dừa Bến Tre, bánh đúc Lá Dứa Cần Thơ....

Miền Tây Nam bộ hay còn gọi là Đồng Bằng sông Cửu Long hay vùng đồng Bằng Nam Bộ gồm 12 tỉnh, 1 tỉnh thành: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An.


Ở miền Tây có rất nhiều rau cỏ hoang dại trở nên "đặc sản" xứ nước mặn đồng chua được nông dân mang đãi khách quý. Ở miền Tây, khi khách quý đến chơi nhà, nông dân chẳng biết đãi khách thứ gì ngoài Dac san mien tay nam bo cây nhà lá vườn, như khổ qua rừng mọc trong vườn tràm, chuối xanh và rau choại luộc chấm với mắm chưng. Nhiều loại mắm cá đồng như nắm cá rô, cá lóc, cá trê vàng... mang chưng cách thủy với củ hành tím thơm nức mũi, chưa ăn khách đã thấy thèm.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét